Top 5 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam năm 2020

Top 5 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam năm 2020

Quảng Ninh, Hà Giang, Bình Đình… là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích nhất trong những năm gần đây. Hôm nay hãy cùng Vinatrip.com.vn tìm hiểu các địa danh này nhé.

Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long - Quảng Ninhđiểm đến du lịch ở Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Chính điều này đã thúc đẩy du lịch tỉnh thành phát triển không có điểm dừng trong nhiều năm qua. Để kích cầu du lịch tỉnh đã tung ra nhiều chương trình giảm giá vé hấp dẫn như: vé tham quan, vé du thuyền, hay phi cơ... Ước tính năm 2020 có khoảng 8,8 triệu lượt khách ghé thăm Quảng Ninh. 

Ngoài vịnh Hạ Long, du khách còn có thể check-n nhiều điểm tham quan khác cũng như vùng núi Bình Liêu, bảo tàng tỉnh và tổ hợp công viên giải trí ở TP. Hạ Long.

Hà Giang

Năm 2020, ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiệt hại do Covide-19 gây ra. Tuy nhiên, Hà Giangđiểm đến du lịch ở Việt Nam được coi như điểm sáng trong việc thu hút du khách. Ước tính trong năm 2020 đã đạt 1,4 triệu lượt khách với doanh thu từ du lịch đạt hơn 2.000 tỷ đồng (Xấp xỉ năm 2019 với trên 1,4 triệu lượt và  doanh thu 1.5000 tỷ). 

Hà Giang chủ yếu là khách nội địa, do vậy sự vắng bóng lượng khách nước ngoài không ảnh hưởng quá nhiều đến du lịch toàn tỉnh. Du khách đến Hà Giang ngoài check-in các điểm nổi tiếng như: Cao nguyên đá, Thung lũng hoa tam giác mạch, Đèo Mã Pí Lèng thì hãy nên trải nghiệm hoạt động mới nổi như đi thuyền dọc hẻm vực Tu Sản.

Bình Định

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Bình Định là từ tháng 5 đến tháng 8. Trong đó, tháng 7 quy tụ hơn 5.400 lượt khách đổ về nhờ tổ chức giải chạy marathon Quy Nhơn. Ngoài ra, điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam này thu hút nhiều du khách nhờ các địa danh tên tuổi lẫy lừng như: đảo Kỳ Co - Eo Gió, Ghềnh Ráng - Tiên Sa, biển đảo Nhơn Lý, đầm Thị Nại, bán đảo Phương Mai và một số hòn đảo hoang sơ, mộc mạc chưa được khai phá nhiều bởi bàn tay con người.

Kiên Giang

Theo số liệu của Sở Du lịch, lượng du khách quốc tế viếng thăm Kiên Giang giảm 74,1%, trong khi du khách nội địa giảm khoảng 34% so với năm ngoái. Trong đó, hòn Đảo ngọc Phú Quốc là điểm đến du lịch ở Việt Nam đã vinh hạnh khi đón khoảng 2,9 triệu lượt khách, dự tính lên hơn 3 triệu lượt đến hết năm. So với năm 2019 Phú Quốc đón 5,1 triệu lượt, lượng khách đạt khoảng 60% là con số không quá bi đát khi thị trường khách quốc tế ở địa phương giảm mạnh.

Ngoài giảm giá cơ sở lưu trú và vé máy bay, Phú Quốc còn tổ chức riêng nhiều chương trình khác nhằm kích cầu du lịch nội địa với sự tham gia trải nghiệm và quảng bá hình ảnh từ người nổi tiếng.

Tây Ninh

Toàn tỉnh 4,7 triệu lượt khách, đạt 87% so với cùng kỳ năm 2019 là những số liệu rõ nhất chứng minh Tây Ninh xứng đáng được xếp vào danh sách điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam năm 2020. Với nhiều địa danh nổi tiếng như núi Bà Đen, Mộc Bài, Tòa Thánh Cao Đài, vườn nho rừng, hồ Dầu Tiếng, vườn trái cây và một số điểm dã ngoại. Đặc biệt, tỉnh thành cũng áp dụng giảm 50% giá vé, và khuyến mãi nhiều dịch vụ giải trí khác cho các địa điểm trên nhằm kích cầu du lịch trở lại.

Du lịch năm 2020 tụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận các tỉnh thành vừa nêu trên đã xứng đáng lọt vào danh sách những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam được du khách bình chọn. Và thật sự là một nuối tiếc lớn khi chưa đặt chân tới những vùng niềm này. Hãy bỏ túi cho mình các địa danh kể trên để sau này có dịp sẽ vi vu một chuyến nhé.

 

Fanpage